Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình an toàn nhất

Ninh Bình nổi tiếng với các di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh độc đáo, Ninh Bình được xem là một trong 3 ba tỉnh du lịch trọng điểm của Miền Bắc, hàng năm thu hút hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm du lịch Ninh Bình trước khi đến với mảnh đất xinh đẹp này nhé!

Nên đi du lịch Ninh Bình vào thời gian psychology-essays.com nào?

Ninh Bình là vùng đất cố đô, trung tâm văn hóa của Việt Nam thời xưa với hơn 73  lễ hội truyền thống và 144 hội làng mang đậm tính chất dân gian và văn hóa châu thổ sông Hồng, nổi tiếng với chùa Bái Đính. Vì vậy, theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình của những người đi trước thì dịp đầu xuân là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan tìm hiểu về con người và các danh lam thắng cảnh tại đây.

make-essay https://essaysbuy.net/essay-writing
kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh1

Đi du lịch Ninh Bình bằng phương tiện gì?

Nếu đi xe khách: Bạn có thể mua vé xe đến Ninh Bình tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Nước Ngầm. Ninh Bình nằm ngay trên quốc lộ 1A nên bạn có thể chọn xe đi thẳng về Ninh Bình hoặc lựa chọn xe khách, xe giường nằm đi về các tỉnh miền trung Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh hoặc các hãng xe khác cùng đường.

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh2

Đi xe lửa – tàu hỏa: Bạn có thể mua vé tàu SE7 hoặc SE5 lúc 9h00 hàng ngày, ga Hà Nội để đến Ninh Bình. Đến nơi bạn có thể thuê xe máy để tiện đi lại tham quan.

Ninh Bình cách Hà Nội 93km về phía Nam. Nếu muốn cảm giác phượt đường dài, bạn cũng có thể đi xe máy hoặc ô tô cá nhân, vừa có cơ hội ngắm cảnh hai bên đường mà lại không bị gò bó về thời gian. Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch Ninh Bình của dân phượt chuyên nghiệp.

Ninh Bình có những địa điểm du lịch nào?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình của những du khách đi trước thì tại Ninh Bình có những địa điểm du lịch nổi tiếng sau:

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích lịch sử quốc gia đặc biệt quan trọng, là kinh đô của nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên của Việt Nam. Gần cố đô Hoa Lư còn có nhiều chùa có kiến trúc rất đẹp như  Chùa Ngân Xuyên, Chùa Nhất Trụ,…

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh3

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An là quần thể rộng hơn 1960ha gồm nhiều hang động xuyên thủy, hồ đầm, đền chùa độc đáo. Đến với Tràng An, không chỉ tham quan danh lam thắng cảnh, bạn còn có thể tìm hiểu nhiều di tích lịch sử của Ninh Bình gắn liền với Cố đô Hoa Lư.

Quần thể chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính cách thành phố Ninh Bình là quần thể chùa có quy mô lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất của Việt Nam và Châu Á như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

kinh-nghiem-du-lich-ninh-binh4

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thời đá Phát Diệm là quần thể nhà thờ Công giáo rộng 22ha, tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Nhà thờ đá Phát Diệm được xây dựng theo phong cách kiến trúc kết hợp Đông Tây, mặc dù là nhà thờ Công giáo nhưng lại có nhiều nét mang hơi hướng kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động là một điểm du lịch nổi tiếng đã đem vào khai thác từ lâu của Ninh Bình. Tam Cốc – Bích Động được ví là “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Việt Nam, với nhiều tuyến điểm du lịch độc đáo như tuyến Tam Cốc-Thái Vi-hang Múa, tuyến chùa Bích Động – động Tiên – hang Chùa – thung Chim, tuyến Thạch Bích – thung Nắng hoặc khu du lịch sinh thái đồi Nham.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Rừng Cúc Phương cũng là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Đến với Vườn quốc gia Cúc Phương, khách du lịch có thể ngủ trên những ngôi nhà sàn, đi bộ tham quan và khám phá rừng hoặc tham gia tour ngắm chim.

Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể tham quan nhiều danh thắng khác như Khu du lịch suối khoáng Kênh Gà, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long,…Để có một chuyến đi ý nghĩa du khách nên tham khảo kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình trước khi khởi hành nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...Loading...

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>